เทสโก้ โลตัส ลุยยกระดับอาหาร 77 โรงเรียนทั่วประเทศ

เทสโก้ โลตัส​ มุ่งส่งเสริมคุณภาพอาหารกลางวันเด็กนักเรียนในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง ผ่านโครงการ ‘อาหารดีพี่ให้น้อง’ พร้อมเชิญชวนลูกค้าประชาชน ร่วมบริจาคเงินสมทบทุนจัดซื้ออาหารกลางวันมีประโยชน์ให้เด็กๆในโรงเรียนที่ขาดแคลนใน 77 จังหวัดทั่วประเทศตลอดปีการศึกษา

นางสาวสลิลลา สีหพันธุ์  ประธานกรรมการ ฝ่ายกิจการบรรษัท เทสโก้ โลตัส กล่าวว่า “เทสโก้ โลตัสได้ดำเนินโครงการอาหารดีพี่ให้น้องมาต่อเนื่อง เราสนับสนุนให้เด็กนักเรียนทั่วประเทศได้เข้าถึงอาหารที่ดีและมีประโยชน์ โดยเทสโก้ โลตัสยังคงมุ่งมั่นที่จะนำอาหารคุณภาพและคุณค่าทางโภชนาการส่งต่อไปยังโรงเรียนที่ขาดแคลนใน 77 จังหวัดทั่วประเทศ เราขอเชิญชวนลูกค้าและประชาชนร่วมบริจาคเงินสมทบทุนเข้าโครงการในช่วงปิดเทอมตั้งแต่วันที่ 1 – 31 ตุลาคม”

“ตลอดทั้งเทอมการศึกษาที่ผ่านมา เราได้เห็นภาพของคุณครูหลายท่านที่ตั้งใจทำอาหารให้กับน้องๆ ทำเมนูที่แปลกใหม่ที่น้องๆ ไม่เคยได้กิน หรือไม่เคยรู้จักมาก่อน โดยเลือกซื้อวัตถุดิบต่างๆ จากเทสโก้ โลตัส สาขาใกล้โรงเรียน  วัตถุประสงค์ของโครงการนี้ ต้องการให้น้องๆ มากกว่าเพียงอิ่มท้อง แต่ต้องได้ทานอาหารที่มีประโยชน์ มีคุณค่าทางโภชนาการ และให้น้องๆ ได้มีโอกาสกินอาหารที่แปลกใหม่ ลูกค้าและประชาชนที่ประสงค์จะร่วมสมทบทุนบริจาคกับ เทสโก้ โลตัส สามารถบริจาคเงินได้ที่แคชเชียร์เทสโก้ โลตัส ทุกสาขาทั่วประเทศตลอดทั้งเดือนตุลาคมนี้”

คุณครูปัทมาพร นพรัตน์ ครูโรงเรียนบ้านเพชรน้ำผึ้ง หนึ่งใน 77 โรงเรียนในโครงการอาหารดี พี่ให้น้อง กล่าวว่า “งบประมาณเสริมที่ได้รับจากเทสโก้ โลตัสช่วยให้เราสามารถทำเมนูใหม่ๆ หน้าตาอาหารใหม่ๆให้กับเด็กๆ ได้ สร้างความตื่นเต้นให้พวกเขาอยากทานอาหารทุกวัน โดยเมนูส่วนมากก็ค้นหาวิดีโอวิธีการทำจากอินเตอร์เนท  มาลองปรับให้เข้ากับรสชาติอาหารของเด็กๆ โดยใช้วัตถุดิบที่ได้รับจากเทสโก้ โลตัส ซึ่งบางอย่างเป็นของที่เด็กๆ ไม่เคยได้กิน เช่น ผลไม้ต่างประเทศต่างๆ กุ้ง แฮมเบอร์เกอร์ ซูชิ เป็นต้น”

“เทสโก้ โลตัสขอขอบคุณคุณครูทุกท่านที่ตั้งใจทำอาหารที่ดีให้กับน้องๆได้กิน และเชื่อว่าโครงการ ‘อาหารดี พี่ให้น้อง’ จะไม่สามารถสำเร็จได้หากขาดคุรครูที่มีความมุ่งมั่นให้น้องๆได้กินอาหารที่ดี และลูกค้าประชาชนที่ร่วมบริจาคเงินสมทบทุน เพื่อให้น้องๆได้กินอาหารที่มีโภชนาการตลอดปีการศึกษา” นางสาวสลิลลา กล่าว

สำหรับช่องทางการบริจาค “อาหารดีพี่ให้น้อง”  สามารถบริจาคเงินได้โดยไม่จำกัดจำนวนขั้นต่ำ และผ่านช่องทางต่างๆ ประกอบด้วย

1.เคาน์เตอร์แคชเชียร์ เทสโก้ โลตัส และเทสโก้ โลตัส เอ็กซ์เพรส ทั่วประเทศ

2.โมบาย แบงก์กิ้ง  (จะได้รับใบเสร็จเพื่อลดหย่อนภาษีผ่านระบบ Online​ โครงการ eDonation)

3. โอนเข้าบัญชีรับบริจาค มูลนิธิเทสโก้เพื่อไทย ธนาคารกรุงเทพ ประเภทออมทรัพย์ หมายเลข 057-0-41000-1

สามารถชมคลิป “ฮีโร่อาหารกลางวันนักเรียน” ได้ที่​ https://youtu.be/DmZp6jmy_5w

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published.