“ธรรมนัส” ขอบคุณทุกกำลังใจ ย้ำไม่ถอดใจ เดินหน้าลุยช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม

“ธรรมนัส” แจงกรณีเกิดความเข้าใจผิดต่อเหตุการณ์ลงไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่อยุธยา ย้ำต้องการช่วยเหลือเยียวยาผู้เดือดร้อนให้ได้มากที่สุด และขอขอบคุณทุกกำลังใจ ย้ำไม่ถอดใจ พร้อม ยืนยันมีกำหนดเดินทางไปช่วยผู้ประสบภัยในอีก

เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2564 ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานมูลนิธิธรรมนัสพรหมเผ่าเพื่อการกุศล ได้ชี้แจงผ่านเฟสบุ๊ค(ธรรมนัส พรหมเผ่า)​กรณีเกิดความเข้าใจผิดต่อเหตุการณ์ที่ตนลงไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่อยุธยา เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมาดังนี้

“ตามที่หลายๆท่านติดตามและให้กำลังใจผมในเพจเฟซบุคนั้น ต้องขอขอบพระคุณทุกๆท่านมากครับ แต่ผมขออนุญาติชี้แจงบางประเด็นที่ท่านอาจเข้าใจผิดในเหตุการณ์ที่ผมลงช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่อยุธยาเมื่อวานนี้( 4ตุลาฯ64)สักนิดครับว่า จะเห็นได้ว่าที่ผ่านมาผมรับฟังทุกคำแนะนำของพี่น้องประชาชน เพราะผมเชื่อเรื่องการแสดงความคิดเห็นได้โดยเสรีภาพของประชาชน และผมก็เป็นตัวแทนของประชาชนอะไรที่ไม่ถูกต้อง ไม่ถูกใจผมก็ยินดีที่จะรับฟังพร้อมกับนำไปปรับปรุงเสมอมา

แต่เนื่องจากเพจข่าวจากสื่อต่างๆ นำเสนอข่าวผมโดย การนำภาพและข้อความของผมที่เดินลุยน้ำพร้อมบอกกับทีมงานว่าไม่ต้องบอกชาวบ้านว่าผมเป็นใคร อยู่ในชุมชน บ้านใหญ่ หมู่ 6 ต.วังเวียง อ.เสนา ( จุดประสงค์ที่ผมเดินเนื่องจากพื้นที่นั้นเป็นซอยเล็ก เรือเครื่องเข้าไม่ได้เพราะน้ำจะซัดกระแทกบ้านเรือนของชาวบ้าน ผมจึงต้องการใช้เรือในการบรรทุกของบริจาคให้ได้มากที่สุด จึงคิดว่าเดินเข้าไปเงียบๆก็ดี จะได้รู้ข้อมูลจริงๆจากชาวบ้านเลยตัดสินใจเดินลากเรือเข้าไปกับทีมงานไม่กี่คน )ไปประกอบกับคลิป ที่ผมกำลังล่องเรือแจกของให้ชาวบ้านที่ หมู่ 7 – 8 ซึ่งผมมีการแนะนำตัวเองกับชาวบ้าน ( ซึ่งเป็นคนละที่กันกับที่ผมเดินเข้าไป ) ทำให้ประชาชนที่ดูคลิปเข้าใจผิดว่าเป็นที่เดียวกันครับ ผมจึงต้องใช้ชี้แจงให้ทุกท่านได้ทราบถึงความข้อเท็จจริง เพื่อที่จะไม่สร้างความเข้าใจที่สับสนแก่ทุกๆท่าน”

” ผมขออนุญาติเปิดภารกิจของผมที่ลงพื้นที่น้ำท่วมที่ อ.เสนา จ. อยุธยาครับ ในวันที่ 4 ที่ผ่านมาให้ทุกท่านได้ทราบตามนี้ครับ”

หมู่ที่ 4 ชุมชนบ้านบางกระทิง

หมู่ที่ 6 ชุมชนบ้านใหญ่

หมู่ที่ 7 ชุมชนบ้านบันไดช้าง

หมู่ที่ 8 ชุมชนบ้านบางกระทิง

อย่างไรก็ตาม สาระสำคัญสำหรับผมนั้นไม่ได้อยู่ที่ประเด็นที่หลายคนเข้าใจผิดเรื่องผมแนะนำตัวหรือไม่แนะนำตัว แต่สำหรับผมนั้นคือต้องการช่วยเหลือเยียวยาพ่อแม่พี่น้องที่เดือดร้อนให้ได้มากที่สุดเท่าที่ตัวผมนั้นสามารถทำได้และผมก็มีโปรแกรมเดินทางไปช่วยผู้ประสบภัยในอีกหลายๆที่ครับ กราบขอบพระคุณทุกท่านที่ติดตามและให้กำลังใจครับ

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *