พี อาร์ จีฯ มอบข้าวหอมจัสมิน 500 กก. เสิร์ฟมื้ออร่อยจากร้านดัง ผ่านแคมเปญ “สาดความสุข กับข้าวมาบุญครอง”

บริษัท พี อาร์ จี คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารกลุ่มธุรกิจในเครือข้าวมาบุญครอง ฉลองเทศกาลสงกรานต์และวันผู้สูงอายุ จัดแคมเปญ “สาดความสุข กับข้าวมาบุญครอง” นำทีมจิตอาสาลงพื้นที่มอบความสุขให้ผู้สูงวัย มูลนิธิมิตรภาพสงเคราะห์ บ้านพักคนชราหญิง ติวานนท์ ผ่านผลิตภัณฑ์ข้าวหอมจัสมิน 500 กิโลกรัม พร้อมเสิร์ฟมื้ออร่อย จากร้าน ข้าวมันไก่สวัสดี ร้านอาหารชื่อดังจากปทุมธานี สร้างความสุข และรอยยิ้มให้ผู้สูงวัย


นางสาวมัลลิกา บุระขันธ์ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาด บริษัท พี อาร์ จี คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า สำหรับแคมเปญ “สาดความสุข กับข้าวมาบุญครอง” เป็นกิจกรรม CSR สร้างความสุขที่ล้อไปกับช่วงเทศกาลสงกรานต์ และวันผู้สูงอายุ โดยได้จัดเลี้ยงอาหารกลางวันในเมนู ข้าวมันไก่ จากร้านชื่อดังของปทุมธานี ซึ่งเป็นร้านค้าพันธมิตรของข้าวมาบุญครอง ที่ยกบูธมาเสิร์ฟความสด อร่อย รวมทั้งมอบผลิตภัณฑ์ข้าวหอมจัสมิน ขนาด 5 กก. จำนวน 100 ถุง รวม 500 กก. ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ข้าวหอมไทย สัมผัสนุ่มสำหรับนำไปใช้ภายในมูลนิธิ เพื่อให้ทานข้าวได้อร่อยขึ้น

โดยนอกจากการจัดกิจกรรมในครั้งนี้แล้ว ในช่วงวันผู้สูงอายุ ยังได้สนับสนุนข้าวสารมาบุญครอง จำนวน 1 ตัน ผ่านหน่วยงานเอกชนที่ลงพื้นที่ช่วยเหลือศูนย์ฟื้นฟูผู้สูงวัยบ้านลุงสนิท และสถานคุ้มครอง พัฒนาคนพิการ จังหวัดราชบุรีอีกด้วย เพื่อร่วมตระหนักให้เห็นความสำคัญของผู้สูงวัย ทั้งที่อยู่ที่บ้าน หรือหน่วยงานที่ดูแล ให้เรากลับไปใส่ใจ และดูแลมากยิ่งขึ้น

นางสาวมิญช์ภัส รุจิสันติหิรัญ ผู้อำนวยการฝ่ายขายผู้ประกอบการ กล่าวเสริมว่า นอกจากการจัดกิจกรรมกับผู้สูงวัยแล้ว กิจกรรมในครั้งนี้ ข้าวมาบุญครองได้สนับสนุนร้านอาหารพันธมิตร อย่างร้านข้าวมันไก่สวัสดี ซึ่งเป็นร้านลูกค้าของข้าวมาบุญครองเองมาร่วมกิจกรรมออกบูธ ซึ่งเป็นการช่วยซัพพอร์ตลูกค้าของเราเอง รวมถึงเป็นกิจกรรมที่สร้างความสัมพันธ์ที่ดีร่วมกัน ในการเชื่อมโยงความสุข ระหว่างข้าวมาบุญครอง ลูกค้าพันธมิตร และ หน่วยงานที่เราเข้าไปให้การดูแล ในการดูแล และสร้างความสุขร่วมกัน

นางอัญชลี นทีธำรงสุทธิ์ ประธานมูลนิธิมิตรภาพสงเคราะห์ บ้านพักคนชราหญิง ติวานนท์ กล่าวกว่า มูลนิธิมิตรภาพสงเคราะห์ บ้านพักคนชราหญิง ติวานนท์ เป็นมูลนิธิทางการกุศลเพื่อดูแลผู้สูงอายุจากทั่วประเทศ ไม่ว่าจะเป็นที่พักอาศัย อาหาร และการรักษาพยาบาล โดยไม่เก็บค่าใช้จ่ายจากผู้สูงวัย ซึ่งปัจจุบันมีผู้สูงอายุที่อยู่ในการดูแล จำนวน 78 ท่าน จากจำนวนพื้นที่ ที่สามารถรองรับได้กว่า 400 ท่าน เนื่องจากภาระค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้น รวมทั้งการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด – 19 ที่รุนแรงขึ้น ทำให้เราปิดประตูบ้าน ไม่ได้รับผู้สูงวัยเข้ามาอยู่ในความดูแลเพิ่ม โดยการบริหารงานที่ผ่านมาได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ใจดีในสังคมที่ให้การช่วยเหลือ

สำหรับกิจกรรมครั้งนี้ทางมูลนิธิดีใจมาก และขอขอบคุณข้าวมาบุญครอง ที่ให้ความสำคัญกับผู้สูงวัย ซึ่งข้าวสารที่ได้รับมอบในครั้งนี้เป็นข้าวนุ่ม ทำให้ผู้สูงวัยทานข้าวกันได้อร่อย ทานได้ปริมาณมากยิ่งขึ้น ทำให้สุขภาพแข็งแรง สุดท้ายนี้อยากให้ทุกท่าน หันกลับมาดูแลกลุ่มคนสูงวัยให้มากยิ่งขึ้น ซึ่งยังมีคนชรา ที่ต้องการความช่วยเหลือจากสังคมอีกจำนวนมาก

สำหรับท่านที่มีความประสงค์อยากร่วมทำบุญสามารถบริจาคได้ที่ธนาคารกรุงเทพ เลขบัญชี 1080659988 ชื่อบัญชี มูลนิธิมิตรภาพสงเคราะห์ บ้านพักคนชราหญิง

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published.