“อารามโก้” ขยายฐานจัดแข่งกอล์ฟทวีปเอเชีย พร้อมจัดศึก “อารามโก้ ทีม ซีรีส์” ครั้งแรกในไทย

“อารามโก้” ขยายฐานการจัดการแข่งขันกอล์ฟในทวีปเอเชีย พร้อมจัดศึก “อารามโก้ ทีม ซีรีส์” ครั้งแรกในไทย


อารามโก้ บริษัทพลังงานยักษ์ใหญ่ของโลก ร่วมกับ เลดีส์ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ ขยายฐานการจัดการแข่งขันกอล์ฟในทวีปเอเชีย ด้วยการจัดการแข่งขัน อารามโก้ ทีม ซีรีส์ ครั้งแรกในประเทศไทย ประเดิมสนามแรกในฤดูกาล 2022 ด้วยรายการ “อารามโก้ ทีม ซีรีส์ แบงคอก” ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 32 ล้านบาท ณ สนามไทยคันทรี คลับ ระหว่างวันที่ 12-14 พฤษภาคม นี้ โดยมีบรรดาโปรกอล์ฟสาวดาวดังระดับโลกตอบรับร่วมชิงชัยคับคั่ง


อารามโก้ ประกาศจัดการแข่งขันกอล์ฟ อารามโก้ ทีม ซีรีส์ เป็นปีที่สอง ที่ยิ่งใหญ่กว่าเดิม โดยได้ขยายฐานจัดการแข่งขันในเอเชีย ประเดิมรายการแรกที่ประเทศไทยซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่ตลาดกอล์ฟเติบโตเร็วที่สุด ซึ่งการแข่งขันกอล์ฟ อารามโก้ ทีม ซีรีส์ เป็นรายการที่รวมยอดนักกอล์ฟฝีมือดีจากทั่วโลก ให้มีโอกาสร่วมทีมกับนักกอล์ฟมือดีที่สุดของเลดีส์ ยูโรเปียนทัวร์ ลงแข่งขันในรูปแบบที่แตกต่างออกไป ซึ่งเป็นโอกาสที่จะได้แสดงให้เห็นถึงการเจริญเติบโตของวงการกอล์ฟสตรี รวมถึงเหล่าซูเปอร์สตาร์และนักกอล์ฟดาวรุ่งใหม่


ทั้งนี้ อารามโก้ ในฐานะผู้สนับสนุนหลัก มุ่งมั่นให้การสนับสนุนกอล์ฟสตรี โดยยกระดับโปรไฟล์ของการแข่งขัน ด้วยการเน้นย้ำถึงความเท่าเทียมทางเพศและส่งเสริมพลังสตรีทั่วโลกผ่านเกมกีฬากอล์ฟ รวมถึงกีฬาอื่นๆ และทางธุรกิจ โดยในปีที่ผ่านมา อารามโก้ ทีม ซีรีส์ ให้การสนับสนุนมูลนิธิกองทุนการกุศลสำหรับสตรีในท้องถิ่น และสหพันธ์กอล์ฟระดับภูมิภาคในประเทศอังกฤษ, สเปน, สหรัฐอเมริกา และซาอุดิอาระเบีย เพื่อสานต่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน


สำหรับกอล์ฟรายการ อารามโก้ ทีม ซีรีส์ เป็นการแข่งขันกอ์ฟที่มีรูปแบบเป็นเอกลักษณ์และสร้างประวัติศาสตร์ใหม่ รวมทั้งเป็นการตอกย้ำสถานะของ อารามโก้ ในฐานะผู้ลงทุนที่มุ่งมั่นกับการลงทุนในวงการกอล์ฟสตรีมากที่สุดในปัจจุบัน จากการเข้ามาเป็นผู้สนับสนุนหลักในรายการของเลดีส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์ รายการ อารามโก้ ทีม ซีรีส์ ซึ่งต่อยอดมาจากการแข่งขัน อารามโก้ ซาอุดิ เลดีส์ อินเตอร์เนชันแนล ที่สนามรอยัล กรีน กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ เมื่อเดือนพฤศจิกายนปี 2020


มร.ทาลัล อัล-มาร์รี ผู้จัดการทั่วไปของ อารามโก้ เผยว่า “เรามุ่งมั่นที่จะให้การสนับสนุนกอล์ฟของสตรีและส่งเสริมการเพิ่มบทบาทสตรี การแข่งขันกอล์ฟ อารามโก้ ทีม ซีรีส์ ช่วยทะลายพรมแดนประเทศ ส่งเสริมสนับสนุนนักกีฬากอล์ฟ สร้างแรงบันดาลใจให้กับสตรีและเด็กผู้หญิงผ่านเกมกีฬากอล์ฟทั่วโลก เราจะยังคงสร้างผลกระทบเชิงบวกในทุกทัวร์นาเมนต์ด้วยความคิดริเริ่มใหม่ๆ และให้การสนับสนุนเพิ่มเติมเพื่อรักษาโมเมนตัมของเกมในทุกระดับ”


ศึกกอล์ฟ อารามโก้ ทีม ซีรีส์ เป็นการแข่งขันทีมซีรีส์ในระดับทัวร์อาชีพรายการแรก โดยรูปแบบการแข่งขันจะแบ่งผู้เล่นออกเป็นทีมๆ ละ 4 คน ใช้วิธีการเลือกและสุ่มเลือกผู้เล่นเข้าทีม ซึ่งแต่ละทีมจะมีนักกอล์ฟสมัครเล่นร่วมทีมด้วย 1 คน และนักกอล์ฟสมัครเล่นอาจกลายเป็นตัวตัดสินแชมป์ในประเภททีมได้ โดยในปีนี้มีการปรับรูปแบบในสองวันแรกจะเป็นการชิงชัยประเภททีม ทีมที่ทำคะแนนรวมดีที่สุดเมื่อจบการแข่งขันในวันศุกร์จะคว้าแชมป์ไปครอง ส่วนในการแข่งขันวันเสาร์ซึ่งเป็นวันสุดท้ายจะเป็นการลุ้นแชมป์ประเภทบุคคลของเหล่านักกอล์ฟที่ผ่านการตัดตัวหลังจบสองวันแรก


บรรดาโปรกอล์ฟสาวแถวหน้าของไทยที่จะลงชิงชัยในบ้านตัวเองได้แก่ “โปรเหมียว” ปภังกร ธวัชธนกิจ และสองพี่น้อง โมรียาและเอรียา จุฑานุกาล ซึ่งจะต้องประชันฝีมือกับยอดนักกอล์ฟสาวระดับโลก อาทิ ชาร์ลี ฮัลล์ จากอังกฤษ, อลิสัน ลี และ ลินด์ซีย์ วีเวอร์-ไรต์ สองสาวจากสหรัฐฯ, แอน วาน ดาม จากเนเธอร์แลนด์, เอมิลี พีเดอร์เซ่น จากเดนมาร์ก, คาร์โลต้า ซิกันด้า จากสเปน, บรอนต์ ลอว์ จากอังกฤษ, โอลิเวีย โคแวน จากเยอรมนี, พอลีน รุสแซง บูชาร์ด จากฝรั่งเศส และสเตฟานี คีเรียคู จากออสเตรเลีย


“โปรเหมียว” ปภังกร ธวัชธนกิจ โปรสาวมือ 14 ของโลก กล่าวถึงการเข้าร่วมแข่งขันครั้งนี้ว่า “การได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในทัวร์นาเมนต์ระดับนานาชาติในบ้านตัวเองคือสิ่งที่ตนเฝ้ารอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งรายการนี้มุ่งมั่นที่จะพัฒนาเกมกีฬากอล์ฟสตรีและมอบโอกาสดีๆ ให้กับนักกอล์ฟไทยได้ร่วมแข่งขันในรายการของเลดีส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์”
นอกจากนี้ทุกสนามแข่งขัน อารามโก้ ทีม ซีรีส์ จะมีการเปิดตัวกิจกรรมที่สนับสนุนและยกระดับการพัฒนากีฬากอล์ฟสตรี เพื่อตอกย้ำความมุ่งมั่นในการเสริมสร้างพลังสตรีของอารามโก้ และสร้างแรงบันดาลใจให้กับสตรีและเด็กผู้หญิงทั่วโลกในการเดินตามความฝันและประสบความสำเร็จในเส้นทางอาชีพนักกอล์ฟ โดยในการแข่งขัน อาราโก้ ทีม ซีรีส์-แบงคอก ครั้งนี้จะมีการจัดกิจกรรมการกุศลอีกด้วย


ทั้งนี้หลังจบรายการ อารามโก้ ทีม ซีรีส์ แบงคอก ที่ประเทศไทย การแข่งขันกอล์ฟอารามโก้ ทีม ซีรีส์ จะเดินทางไปจัดที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ณ สนามเซนจูเรียน คลับ วันที่ 16-18 มิถุนายน ต่อด้วยสนามลา เรเซอร์บา คลับ เด โซโตกรันเด้ ประเทศสเปน ในวันที่ 18-20 สิงหาคม จากนั้นไปจัดที่นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา วันที่ 13-15 ตุลาคม สนามแข่งขันรอการยืนยัน และปิดท้ายที่สนามรอยัล กรีน กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ ในเมืองเจดดาห์ ประเทศซาอุดิอาระเบีย ระหว่างวันที่ 9-11 พฤศจิกายน 2565


กอล์ฟ อารามโก้ ทีม ซีรีส์-แบงคอก จัดภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จำกัดเฉพาะเจ้าหน้าที่ รวมถึงผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการแข่งขัน และผู้เข้าชมที่ได้รับเชิญเท่านั้น โดยสามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.aramcoteamseries.com

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published.