CPF เปิดตัว “ชมรมพนักงาน” ยกระดับ Wellbeing สร้างความผูกพันในองค์กร

CPF เปิดตัว “ชมรมพนักงาน” ยกระดับ Wellbeing สร้างความผูกพันในองค์กร ประเดิมศึกลูกขนไก่คู่หยุดโลก เมย์ รัชนก – CEO ประสิทธิ์

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ เปิดตัว “ชมรมพนักงานซีพีเอฟ : CPF Club” จำนวน 16 ชมรม เพื่อเชื่อมสัมพันธ์ระหว่างผู้บริหารและพนักงานทั้งองค์กร ยกระดับ Wellbeing ตามความสนใจของพนักงาน ประเดิมฉลองเปิดตัวสุดคึกคัก โดย ชมรมแบดมินตัน ศึกคู่หยุดโลก!! ระหว่าง นายประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ ประธานคณะผู้บริหาร ซีพีเอฟ กับ เมย์-รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันทีมชาติไทย มืออันดับ 8 ของโลก เรียกเสียงเชียร์สนั่นคอร์ท พร้อมทั้งคณะผู้บริหารและพนักงาน ร่วมกิจกรรมอย่างล้นหลาม ในงานนี้มี 2 นักกีฬาดาวรุ่ง ทั้ง วิว-กุลวุฒิ วิทิตศานต์ และ จิว-ภัทรสุดา ไชยวรรณ ร่วมด้วย

นายประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ ประธานคณะผู้บริหาร ซีพีเอฟ เปิดเผยว่า การก่อตั้งชมรมพนักงานซีพีเอฟ ถือเป็นกลไกธรรมชาติที่ช่วยขัดเกลาการยอมรับความหลากหลายทางความคิด และมาร่วมกันสร้างประโยชน์เพื่อส่วนรวม พนักงานยังได้พัฒนาทักษะใหม่ๆ ในด้านต่างๆ จากการเข้าร่วมชมรมที่สนใจ บริษัทฯ ตั้งใจสนับสนุนสิ่งที่เป็นความสุขของพนักงาน เพราะอยากมอบคุณค่าให้มากกว่าชีวิตทำงาน สร้างความผูกพันและเติบโตกับองค์กรไปพร้อมๆ กัน เพื่อช่วยกันคิดดี ทำดีร่วมกัน ซึ่งจะนำไปสู่การสร้างสังคมการทำงานที่ดีอย่างยั่งยืน

“บริษัทฯ เชิญชวนเพื่อนพนักงานสมัครเข้าร่วมชมรมได้หลากหลายตามความสนใจ เพื่อสร้างความสุข ปลูกฝังความรัก ความสามัคคี และความผูกพันในองค์กร ตลอดจนเป็นพื้นที่สำหรับกระชับความสัมพันธ์ระหว่างผู้บริหารระดับสูงกับพนักงานทุกระดับ ภายใต้แนวคิดส่งเสริมให้พนักงานมีส่วนร่วมซึ่งกันและกัน สร้างสมดุลในการใช้ชีวิต และยกระดับ Wellbeing ให้ดียิ่งขึ้น” นายประสิทธิ์ กล่าว

สำหรับ รูปแบบของชมรม มุ่งเน้นส่งเสริมให้พนักงานมีสุขภาพดี ทั้ง 4 มิติ ได้แก่ สุขภาวะทางกาย (Physical Wellbeing) สุขภาวะทางจิต (Mental Wellbeing) สุขภาวะทางสังคม (Social Wellbeing) สุขภาวะทางปัญญา (Intellectual Well-being) ทั้งกิจกรรมกีฬา ท่องเที่ยว ดนตรี บันเทิง การทำอาหาร การลงทุน เทคโนโลยี และการบำเพ็ญประโยชน์เพื่อสังคม

ชมรมพนักงานซีพีเอฟ มีทั้งหมด 16 ชมรม ได้แก่ แบดมินตัน, ฟุตบอล, หมากล้อม, ท่องเที่ยวจิตอาสา, บำเพ็ญประโยชน์, ครอบครัวอบอุ่น, ทำอาหาร, ชิมอาหาร, การออมและการลงทุน, ดนตรี, คนรักสัตว์เลี้ยง, CPF Photo Club, Coding & Robotics Club, CPF Running Club, CPF Cycle Club และ LGBT โดยแต่ละชมรมจะมีผู้บริหารระดับสูงเป็นสปอนเซอร์ และพนักงานสามารถสมัครเข้าร่วมเป็นสมาชิกของชมรมต่างๆ ผ่านช่องทางสื่อสารภายใน ในระบบ CPF Family ในช่วงเริ่มเปิดตัวชมรม มีพนักงานให้ความสนใจร่วมสมาชิกชมรมต่างๆ แล้ว มากกว่า 3,000 คน./

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *