กลับมาอีกครั้ง! Taiwan Expo 2022 ยกทัพแบรนด์ชั้นนำจัดแสดงสินค้า -โอกาสในการจับคู่ธุรกิจ 31 ส.ค. – 4 ก.ย. นี้ ณ แฟชั่นฮอลล์ สยามพารากอน

กลับมาอีกครั้ง! Taiwan Expo 2022 ยกทัพแบรนด์ชั้นนำจัดแสดงสินค้า พร้อมโอกาสในการจับคู่ธุรกิจกระตุ้นเศรษฐกิจไทย-ไต้หวัน เริ่ม 31 ส.ค. – 4 ก.ย. นี้ ที่แฟชั่นฮอลล์ สยามพารากอน

กรุงเทพฯ – Taiwan Expo 2022 กลับมาอีกครั้ง! กับมหกรรมสินค้านวัตกรรมและเทคโนโลยีจากไต้หวันที่ใหญ่ที่สุด เพื่อการส่งเสริมการทำธุรกิจในรูปแบบ B2B หรือ ธุรกิจต่อธุรกิจ ซึ่งจัดขึ้นในประเทศไทยเป็นครั้งที่ 4 ในรูปแบบ Hybrid Event จัดเต็มทั้งรูปแบบออนไลน์ และออฟไลน์ เพื่อให้ผู้ประกอบการชาวไทยสามารถเข้าถึงสินค้าและนวัตกรรมสุดล้ำจากไต้หวันได้อย่างครอบคลุม อีกทั้งเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างไต้หวันและประเทศไทย โดยภายในงานจะได้พบกับสินค้าและนวัตกรรมจากแบรนด์ชั้นนำของไต้หวัน โดยครอบคลุมกลุ่มสินค้าที่หลากหลาย ได้แก่ กลุ่มการแพทย์อัจฉริยะ (Smart Medical), กลุ่มการผลิตอัจฉริยะ (Smart Manufacturing), กลุ่มการลดการผลิตก๊าซคาร์บอน (Low Carbon Economy), กลุ่มไลฟ์สไตล์ (Lifestyle) และ กลุ่มวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว (Culture & Tourism) โดยงานนี้จัดขึ้นในวันที่ 31 สิงหาคม – 4 กันยายน 2565 ตั้งแต่เวลา 10.00 – 21.00 น. ณ ชั้น 1 แฟชั่นฮอลล์ สยามพารากอน

.com/blogger_img_proxy/

ดร.จวง ซั่ว ฮั่น ผู้แทนรัฐบาลไต้หวันประจำประเทศไทย กล่าวว่า ในปีนี้การจัดงาน Taiwan Expo 2022 ถือเป็นครั้งสำคัญในรอบปีที่กลับมาในรูปแบบออนไลน์และออฟไลน์ เพื่อให้ผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วมงานได้ทั้งสองรูปแบบ โดยวัตถุประสงค์ของการจัดงานครั้งนี้นอกจากกระตุ้นการค้าระหว่างไทยและไต้หวันแล้ว ยังเป็นการส่งเสริมภาพลักษณ์สินค้าไต้หวันในประเทศไทยที่มาพร้อมกับนวัตกรรมซึ่งเป็นเรื่องโดดเด่นของไต้หวัน โดยภายในงานจะได้พบกับการนำเสนอสินค้าและนวัตกรรมจำนวนมากกว่า 180 รายการ และธุรกิจอีกกว่า 16 ประเภท เพื่อให้ผู้ประกอบการชาวไทยที่สนใจนำเข้าหรือเป็นตัวแทนจำหน่าย สามารถร่วมจับคู่เจรจาธุรกิจกับไต้หวันซึ่งเป็นผู้ผลิตได้โดยตรง เพื่อส่งเสริมการทำธุรกิจในรูปแบบ B2B ได้อย่างยั่งยืน

%E0%B8%99%E0%B8%A4%E0%B8%95
นายนฤตม์ เทอดสถีรศักดิ์ รองเลขาธิการ
สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (BOI) 

 การเปิดตัวงานในมิติใหม่ที่เกิดขึ้นพร้อมกันทั้งในไทยและไต้หวันผ่านนวัตกรรมในการถ่ายทอดสดสัญญาณจากไต้หวันเพื่อให้ผู้บริหารจากไต้หวันได้เข้าร่วมในงานแบบเสมือนจริง โดยความพิเศษของงาน Taiwan Expo 2022 ผู้ประกอบการชาวไทยสามารถร่วมพูดคุยเพื่อจับคู่ธุรกิจร่วมกับตัวแทนบริษัทจากไต้หวัน เพื่อต่อยอดความสำเร็จในการค้าระหว่างประเทศระหว่างไทยและไต้หวัน ซึ่งครอบคลุมกว่า 16 ประเภทธุรกิจ เช่น อาหาร เครื่องใช้ไฟฟ้า ของแต่งบ้าน อุปกรณ์การแพทย์ ชิ้นส่วนยานยนต์ เครื่องจักร และอื่น ๆ อีกมากมายผ่านทางออนไลน์ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย พร้อมบริการล่ามแปลภาษา

.com/blogger_img_proxy/
.com/blogger_img_proxy/

“จากความสำเร็จของการจัดงาน Taiwan Expo ในปี 2564 ที่ผ่านมาพบว่า มีจำนวนการจับคู่เจรจาธุรกิจกว่า 284 คู่ค้า และมีผู้จัดซื้อภายในงานกว่า 118 ราย โดยหนึ่งในเป้าหมายสำคัญของงานนี้ คือ ช่วยให้ผู้ประกอบการในไทยและไต้หวันมีโอกาสได้พบปะ พูดคุยและเจรจาธุรกิจผ่านทางออนไลน์ ซึ่งปีที่ผ่านมาถือได้ว่าได้รับการตอบรับที่ดีเยี่ยม ส่งผลให้ปี 2564 ไทยมีการนำเข้าจากไต้หวันมูลค่ากว่าสามแสนล้านบาท โดยเป็นประเทศที่มีการนำเข้าเป็นอันดับที่ 5 และไต้หวันถือเป็นคู่ค้าลำดับที่ 10 ของประเทศไทย ดังนั้นเราเชื่อว่าการจัดงาน Taiwan Expo 2022 ในปีนี้จะเป็นอีกหนึ่งแรงสนับสนุนที่นอกจากจะสร้างสัมพันธ์อันดีระหว่างไต้หวันและไทยแล้ว จะยังเป็นหนึ่งครั้งสำคัญในโอกาสทางธุรกิจของคนไทยอีกด้วย โดย Taiwan Expo ถือเป็นหนึ่งในโครงการ ซึ่งอยู่ภายใต้นโยบายมุ่งใต้ใหม่ (New Southbound) ของรัฐบาลไต้หวัน เพื่อหวังเป็นสะพานเชื่อมระหว่างไทย-ไต้หวัน ในด้านเศรษฐกิจและวัฒนธรรม โดยหวังว่าสินค้าและนวัตกรรมของไต้หวันจะยังคงเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับผู้ประกอบการชาวไทยที่กำลังมองหาสินค้าคุณภาพสูงในราคาที่ไม่แพง” ดร.จวง ซั่ว ฮั่น กล่าวทิ้งท้าย

tai11

ด้านนายนฤตม์ เทอดสถีรศักดิ์ รองเลขาธิการ สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (BOI)กล่าวว่า การลงทุนจากไต้หวันติด1ใน5 มาตลอด ส่วนใหญ่อยู่ในอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ อาหารแปรรูปและช่วงหลังมีด้านEV เข้ามา โดยครึ่งปีนี้เป็นปีแรกที่การลงทุนจากไต้หวันสูงเป็นอันดับ 1 จากการมีบริษัทร่วมกับปตท.เพื่อลงทุนด้านรถ EV ในไทย ธุรกิจไต้หวันสนใจมาลงทุนในไทยจากการมีสาธารณูปโภคที่พร้อม บุคลากรมีคุณภาพและมีซัพพลายเชนที่ครบวงจรสำหรับอุตสาหกรรมหลักที่เขามาลงทุน ซึ่งมูลค่าการลงทุนจากไต้หวันเติบโตต่อเนื่อง โดยในปี2564 มีเม็ดเงินลงทุนเป็นมูลค่า 2.2 หมื่นล้านบาทและครึ่งปี 2565นี้อยู่ที่ 3.8 หมื่นล้านบาท นอกจากรถ EV แล้ว ยังมีโอกาสอีกมากจากไต้หวันโดยเฉพาะด้านอิเล็กทรอนิกส์ ที่มีความต้องการจากทั่วโลกเพิ่มขึ้นมาก

ทั้งนี้บีโอไอช่วยอำนวยความสะดวกในการเข้ามาลงทุนในไทย ให้ข้อมูล คำปรึกษา การประสานงานให้พบปะกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และการช่วยหาพาร์ทเนอร์ในไทย อีกทั้งให้สิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ในการลงทุน โดยบีโอไอมีสำนัก​งานอยู่ที่กรุงไทเปของไต้หวันด้วย

food3
food

.com/blogger_img_proxy/

.com/blogger_img_proxy/

สำหรับงาน Taiwan Expo 2022 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 31 สิงหาคม 2565 ถึงวันที่ 2 กันยายน 2565 ตั้งแต่เวลา 10.00 – 21.00 น. ณ ชั้น 1 แฟชั่นฮอลล์ สยามพารากอน โดยผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดได้ทาง https://www.facebook.com/twexpointhai

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *