“งานแสดงสินค้าจีน-อาเซียน (ประเทศไทย) ครั้งที่ 10”

กลับมาอย่างยิ่งใหญ่กับสุดยอดงานแสดงสินค้าคุณภาพดี ราคาโรงงาน จากประเทศจีน ใน “งานแสดงสินค้าจีน-อาเซียน (ประเทศไทย) ครั้งที่ 10”

นางสาวจาง เซียว เซียว (Ms. Zhang Xiaoxiao) ที่ปรึกษาสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำประเทศไทย

คณะผู้จัดงาน “กวางเจาเทรดแฟร์ หรือ แคนตันแฟร์” (Canton Fair) งานแสดงสินค้าเพื่อการส่งออกและนำเข้าที่ใหญ่ที่สุดของประเทศจีนและเอเชีย จัดพิธีเปิดมหกรรมแสดงสินค้านำเข้าจากเมืองจีนครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี “งานแสดงสินค้าจีน-อาเซียน (ประเทศไทย) ครั้งที่ 10” หรือ “The 10th China-ASEAN (Thailand) Commodity Fair (CACF)” สุดยอดงานแสดงสินค้าคุณภาพดี ราคาโรงงาน จากผู้ผลิตที่ได้รับการรับรองจากรัฐบาลจีน ซึ่งคัดสรรสุดยอดผลิตภัณฑ์และบริการในหลากหลายประเภทมาไว้ในงานเดียวมากกว่า 300 บูธ

พร้อมเปิดโอกาสทางธุรกิจด้วยกิจกรรมเจราจาธุรกิจกับผู้ประกอบการจีนโดยตรงแบบไม่ต้องบินไกลถึงเมืองจีน และไม่ผ่านคนกลาง ตลอดจนกิจกรรมสัมมนาพิเศษจากผู้เชี่ยวชาญด้านธุรกิจและการตลาดชื่อดังของเมืองไทย เพื่อการต่อยอดธุรกิจในยุค Red Ocean อย่างมีประสิทธิภาพ โดยผู้ประกอบการ นักธุรกิจ ผู้ค้าปลีก-ส่ง เจ้าของกิจการ พ่อค้า-แม่ค้า และผู้เริ่มต้นทำธุรกิจที่สนใจสามารถเข้าร่วมชมงานได้ตั้งแต่วันนี้ – วันที่ 14 กันยายน 2566 เวลา 10.00 – 18.00 น. และในวันที่ 15 กันยายน 2566 เวลา 10.00 – 16.00 น. ณ ฮอลล์ 102 ไบเทค บางนา

ทั้งนี้ในพิธีเปิดมหกรรมแสดงสินค้าในครั้งนี้ ได้รับเกียรติจากตัวแทนหน่วยงานภาครัฐจีน และผู้แทนจากองค์กรภาคธุรกิจในประเทศไทย อาทิ นางสาวจาง เซียว เซียว (Ms. Zhang Xiaoxiao) ที่ปรึกษาสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำประเทศไทย รศ. ดร. โภคิน พลกุล นายกสมาคมวัฒนธรรมและเศรษฐกิจไทย-จีน และนายณรงค์ศักดิ์ พุทธพรมงคล ประธานหอการค้าไทย-จีน เข้าร่วมงาน พร้อมเยี่ยมชมสินค้าในบูธต่างๆ ที่มาจัดแสดง

นายอลัน ลี รองผู้จัดการทั่วไป บริษัท ไชน่า ฟอเรน เทรด กวางโจว เอ็กซิบิชั่น จำกัด ผู้จัดงานในครั้งนี้ กล่าวว่า “บริษัท ไชน่า ฟอเรน เทรด เซ็นเตอร์ กรุ๊ป เป็นหน่วยงานตรงภายใต้กระทรวงพาณิชย์ของจีนและเป็นผู้จัดงานแคนตันแฟร์ ซึ่งมีหน้าที่รับผิดชอบด้านการส่งเสริมการค้าต่างประเทศและบริการการค้า ตลอดจนส่งเสริมการแลกเปลี่ยนทางเศรษฐกิจ การค้า และวัฒนธรรมระหว่างจีนและไทย ส่วนงานแสดงสินค้าจีน-อาเซียน (ประเทศไทย) จัดขึ้นครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2554 เพื่อสร้างแพลตฟอร์มการค้าแบบครบวงจรสำหรับส่งออกสินค้า Made in China ในระดับโลก รวมถึงมุ่งมั่นที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์แบรนด์จีนคุณภาพดีแก่ผู้ซื้อชาวไทย พร้อมเพิ่มโอกาสทางธุรกิจและการลงทุนให้กับผู้ประกอบการทั้งจีนและไทยให้เติบโต

สำหรับภาพรวมกิจกรรมในปีนี้เป็นการผสมผสานกันระหว่างงานแสดงสินค้าและการประชุม ซึ่งจะช่วยยกระดับงานแสดงสินค้าในประเทศไทยให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยมีบริษัทผู้ผลิตจากประเทศจีนในหลายพื้นที่ อาทิ กวางตุ้ง ฝูเจี้ยน เจ้อเจียง เจียงซู กุ้ยโจว และหนิงโป ตอบรับเข้าร่วมงานกว่า 200 บริษัท พร้อมกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งผมหวังว่าด้วยความร่วมมือกันระหว่างผู้จัดงาน พันธมิตร และผู้สนับสนุนการจัดงานในครั้งนี้ จะช่วยผลักดันให้งานแสดงสินค้าจีน-อาเซียน (ประเทศไทย) ในปีต่อๆ ไปมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อส่งเสริมความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการค้าระหว่างไทย-จีนได้อย่างยั่งยืน”

นอกจากนี้ยังเป็นการนำรูปแบบของ “แคนตันแฟร์” มาย่อส่วน โดยได้รวบรวมสินค้าจากผู้ประกอบการและบริษัทอุตสาหกรรมของประเทศจีนในสาขาต่างๆ มาออกบูธจัดแสดงสินค้าขายดีทั้งในจีนและส่งออกไปทั่วโลก รวมถึงสินค้าที่ยังไม่มีขายในประเทศไทยหลากหลายประเภทกว่า 300 บูธ ได้แก่ โซนสินค้าอุปโภคบริโภคและเครื่องใช้ในครัวเรือน ประกอบด้วยของใช้ของตกแต่งบ้าน เฟอร์นิเจอร์อัจฉริยะ เครื่องใช้ไฟฟ้า สินค้าแฟชั่น เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เครื่องประดับ ของใช้ประจำวัน ของขวัญ ของชำร่วย และผลิตภัณฑ์อาหารพิเศษ กับโซนเครื่องมือและฮาร์ดแวร์ ได้แก่ อุปกรณ์บ้านอัจฉริยะ สุขภัณฑ์ เครื่องมือช่างและฮาร์ดแวร์ ระบบรักษาความปลอดภัย รวมถึงพลังงานสะอาดและผลิตภัณฑ์เพื่อสิ่งแวดล้อม นำโดยแบรนด์ชั้นนำที่เป็นที่รู้จักในวงกว้าง อาทิ KENLY, Wang Fang, SHINYLOAM, Little Raccoon, Zhongyang, และ SEETEC มาจัดแสดง เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้เข้าชมงานได้สัมผัสกับผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย เช่น Chef Robot เครื่องทำอาหารอัจฉริยะแบบออลอินวัน, ตู้พลาสติกแบบพับเก็บได้, ชาออร์แกนิกในรูปแบบชาพ็อกเก็ตคัพ, กล้องพาโนรามา, เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง รวมถึงกระจกห้องน้ำอัจฉริยะหน้าจอสัมผัสที่มีฟังก์ชั่นป้องกันการขึ้นฝ้า เป็นต้น

ทั้งนี้ขอเชิญชวนผู้ประกอบการ นักธุรกิจ ผู้ค้าปลีก-ส่ง เจ้าของกิจการ พ่อค้า-แม่ค้า ผู้เริ่มต้นทำธุรกิจ และผู้สนใจเข้าร่วมชมสินค้าคุณภาพดี ราคาโรงงานจากจีนแบบไม่มีค่าใช้จ่าย พร้อมร่วมอัพสกิล เสริมทักษะด้านการขายไปกับกิจกรรมที่น่าสนใจ ได้แก่ กิจกรรมสัมมนาพิเศษ “8 เคล็ดวิชา ปั้นธุรกิจให้ทำเงิน” บรรยายโดย 9 กูรูผู้เชี่ยวชาญด้านธุรกิจและการตลาดชื่อดังของเมืองไทย อาทิ โซอี้ “เพจDigital Shortcut”, เปี๊ยก บุญชัย “เพจพี่เปี๊ยกจัดให้”, หมอกิม “เพจThe Sales-Partan”, ริริว ระชาวีย์ และแป้ง ศุกระวรรณ ที่จะมาเผยเคล็ดลับการทำธุรกิจให้ได้เงินในยุค Red Ocean ตั้งแต่วิธีหาสินค้าขายดี การนำเข้า การทำตลาด ช่องทางการขาย ไปจนถึงเทคนิคการจัดการภาษีแบบเข้าใจง่ายที่สามารถไปประยุกต์ใช้กับธุรกิจของคุณให้ประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก พร้อมเปิดโอกาสให้ได้พูดคุย เจรจาธุรกิจกับผู้ผลิตโดยตรง แบบไม่ผ่านคนกลาง และไม่ต้องบินไกลไปถึงเมืองจีนอีกด้วย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook: cacf-thailand หรือ LINE OA: @cacf-thailand

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *