ผู้ประกอบการขานรับรถบัสสแกนเนีย ตอบโจทย์การแข่งขันปัจจุบัน

ผู้ประกอบการขานรับรถบัสสแกนเนีย ตอบโจทย์การแข่งขันปัจจุบันที่เหนือกว่า

           ตลาดรถบัสท่องเที่ยวในประเทศไทยจะประสบปัญหาจากโควิดมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้เกิดการแข่งขันเข้มข้นในกลุ่มรถบัสรับส่งพนักงาน สแกนเนียนำเสนอโซลูชั่นตอบโจทย์ผู้ประกอบการขนส่งได้อย่างเหนือกว่า คุ้มค่าการลงทุน โดยล่าสุดส่งมอบรถบัสสแกนเนีย 13 คันมูลค่ากว่า 60 ล้านบาท รองรับธุรกิจขนส่งพนักงานโรงงาน ด้านสแกนเนียเผยมั่นใจยอดขายปลายปีเพิ่ม หลังใช้กลยุทธ์พันธมิตรทางธุรกิจมัดใจลูกค้า

              นางสาวดวงใจ พงศ์ประเทืองสุข ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการงานขาย บริษัท สแกนเนีย สยาม จำกัดเปิดเผยว่า กลยุทธ์การตลาด และการขายรถบัสของสแกนเนียในปีนี้ได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้ประกอบการ  หลังจากมีการปรับแผนให้ตรงกับความต้องการ และงานของลูกค้า ซึ่งจากสภาพตลาดปัจจุบันทำให้เน้นกลุ่มลูกค้าที่ทำธุรกิจรถบัสขนส่งพนักงานตามโรงงานในนิคมอุตสาหกรรมต่าง ๆ เป็นหลัก โดยพนักงานฝ่ายขายของสแกนเนียไม่เพียงช่วยให้คำปรึกษา แต่ยังให้การประสานบริการที่ครบถ้วนอย่างดี เช่น บริการสัญญาซ่อมบำรุงรักษา บริการฝึกอบรมพนักงานขับที่ช่วยให้ขับรถได้อย่างปลอดภัย ประหยัดน้ำมัน รวมถึงยืดระยะเวลาการใช้งาน นอกจากนี้ฝ่ายขายยังเป็นพันธมิตรสนับสนุนไปถึงการนำเสนองานร่วมกับลูกค้า ซึ่งเหล่านี้เป็นสิ่งสำคัญในการดำเนินงานของธุรกิจขนส่ง 

                 “สแกนเนียมีนโยบาย “Sustainable Transportation” จะเป็นการเติบโตอย่างยั่งยืนในเรื่องของการขนส่ง และให้ลูกค้าเติบโต มั่งคั่ง ยั่งยืนไปพร้อม ๆ กัน เรามีไฟแนนซ์ช่วยให้ลูกค้าเป็นเจ้าของรถได้ง่ายขึ้นโดยสแกนเนียมีบริษัทสแกนเนีย สยาม ลีสซิ่ง (SSL) ทำการอนุมัติสินเชื่อ โดยมีความยืดหยุ่นสูงมาก สามารถตกลงเงื่อนไขที่หลากหลายให้เหมาะสมกับธุรกิจลูกค้าได้ เช่น ไม่ต้องวางเงินดาวน์ ระยะเวลาการผ่อนนานถึง 6 ปี ขอเอกสารหลักฐานน้อย ให้เครดิต 90 วัน วิ่งก่อนจ่ายทีหลัง เป็นต้น นอกจากนั้นฝ่ายขายจะทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางงานบริการให้กับลูกค้า และเป็นร่วมเป็นพาร์ทเนอร์ร่วมเดินทางไปกับลูกค้า สร้างความเชื่อมั่นในการใช้บริการอย่างยั่งยืน” นางสาวดวงใจกล่าว

                  ด้านนายเอนก นฤมิตร  กรรมการผู้จัดการห้างหุ้นส่วนจำกัด อยุธยานฤมิตร และเจ้าของรถบัสสแกนเนียจำนวน 13 คัน ล่าสุด กล่าวว่า หจก. อยุธยานฤมิตรเปิดให้บริการรถบัสขนส่งผู้โดยสารครั้งแรกเมื่อปี 2526 ปัจจุบันมีรถบัสโดยสารให้บริการ 100 กว่าคัน และรถตู้ 40 กว่าคัน ส่วนเหตุผลที่เลือกซื้อรถบัสสแกนเนียจำนวน 13 คันในวงเงินกว่า 60 ล้านบาทนั้น เนื่องจากสแกนเนียเป็นแบรนด์ที่มีคุณภาพ 

                 “รถบัสสแกนเนียคันแรกที่ใช้งานซื้อมานานกว่า 10 ปี จึงทำให้เห็นถึงความคุ้มค่า และประโยชน์สูงสุดในการทำธุรกิจ รวมถึงองค์ประกอบอื่น ๆ เช่น เรื่องของการประหยัดน้ำมันและค่าซ่อมบำรุงซึ่งเป็นค่าใช้จ่ายหลักในธุรกิจ อะไหล่มีความสมบูรณ์ใช้งานได้นาน ราคาไม่แพง สมรรถนะเครื่องยนต์และช่วงล่างยอดเยี่ยม มีระบบความปลอดภัยมาตรฐานสูง ทำให้เรามีศักยภาพที่จะแข่งขันในตลาดลูกค้าระดับสูง มั่นใจมากในทุกสถานการณ์ และพร้อมให้คำปรึกษาตลอด 24 ชั่วโมง ที่สำคัญสแกนเนียทำให้เราเปลี่ยนทัศนคติหันมาใช้รถห้างแทนรถจดประกอบ”

                  นายอเนก เสริมเพื่อเป็นการยืนยันมาตรฐาน ทางหจก. อยุธยานฤมิตรได้รับใบประกาศรับรอง ISO 9001 (ระบบมาตรฐานบริหารงานคุณภาพระดับสากลที่เกี่ยวข้องกับการจัดการคุณภาพในองค์กร) และ ISO39001 (ระบบการจัดการความปลอดภัยด้านจราจรทางถนน (Road Traffic Safety Management System : RTSMS) เพื่อให้องค์กรที่เกี่ยวข้องกับระบบการจราจรทางถนนลดการสูญเสียที่อาจเกิดขึ้นทั้งจากชีวิตและทรัพย์สินจากอุบัติเหตุการชนทางถนน) ซึ่งเจ้าหน้าที่ขายของสแกนเนีย ก็มีส่วนช่วยสนับสนุนในลักษณะของพันธมิตรทางธุรกิจ ตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำอีกด้วย

ทั้งนี้ Scania เป็นผู้ให้บริการชั้นนำระดับโลกด้านโซลูชั่นการขนส่ง ร่วมกับพันธมิตร และลูกค้าผลักดันการเปลี่ยนไปสู่ระบบการขนส่งที่ยั่งยืน Scania ก่อตั้งขึ้นในปีพ. ศ. 2434 มีสำนักงานในกว่า 100 ประเทศ และมีพนักงาน 51,000 คน ทั่วโลก มีศูนย์วิจัย และพัฒนาในสวีเดน โดยมีสาขาในบราซิล และอินเดีย การผลิตจะเกิดขึ้นในยุโรปละตินอเมริกา และเอเชีย พร้อมศูนย์การผลิตระดับภูมิภาคในแอฟริกาเอเชีย และยูเรเซีย Scania เป็นส่วนหนึ่งของ TRATON SE สำหรับการเยี่ยมชมข้อมูลเพิ่มเติม: www.scania.com

เกี่ยวกับ Scania ในประเทศไทย

ในประเทศไทย  Scania  เริ่มต้นด้วยการนำเข้ารถบรรทุกเพื่อจัดหน่าย โดยบริษัท โฟฟร้อนท์ (ประเทศไทย) จำกัด ในปี พ. ศ. 2529 และในปี 2543 บริษัท สแกนเนีย สยาม จำกัด ก่อตั้งขึ้นเป็นบริษัท ในเครือของ Scania ประเทศสวีเดน ในปี 2552 ได้ลงทุนในสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ในจังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งตั้งอยู่บนพื้นที่ 16 ไร่ ดำเนินงานเป็นสำนักงานขายและศูนย์บริการหลังการขายที่ครบวงจร ขณะนี้เรามี 11 สาขาในประเทศไทย สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมดูได้ที่: www.scania.co.th 

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published.