“อารียา” ผุดไอเดีย Music Marketing ผ่านแคมเปญ “Happiness is Simple” สะท้อนความสุข เรียบง่ายแบรนด์ NORA โครงการที่อยู่อาศัยแนวราบสไตล์มินิมอล โคซี่

“อารียา” ผุดไอเดีย Music Marketing ผ่านแคมเปญ “Happiness is Simple” ชวน “บอย ตรัย” ถ่ายทอดความสุขที่เรียบง่ายในเพลง “ง่ายดาย” สะท้อนตัวตนแบรนด์ NORA เจาะกลุ่ม Gen Y ที่กำลังมองหาบ้านหลังแรกสำหรับครอบครัว

บริษัท อารียา พรอพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทย ฉีกกฎการตลาดอสังหาริมทรัพย์ในไทยด้วยการโปรโมทแบรนด์ใหม่ก่อนเปิดตัวโครงการจริง ล่าสุดส่งแคมเปญการตลาด “Happiness is Simple” ในการเปิดตัวแบรนด์ NORA (โนระ) โครงการแนวราบใหม่สไตล์มินิมอลล่าสุด ที่พร้อมเติมเต็มความสุขที่เรียบง่ายของครอบครัวคนยุคใหม่ Gen Y ที่กำลังมองหาบ้านหลังแรกสำหรับครอบครัว ส่งมิวสิควีดีโอเพลง “ง่ายดาย” ขับร้องโดยคุณพ่อนักร้องสุดอบอุ่น “บอย-ตรัย ภูมิรัตน” ถ่ายทอดตัวตนเรียบง่ายของแบรนด์ NORA ที่เป็นบ้านสไตล์มินิมอล โคซี่ (Minimal Cozy) เปิดประสบการณ์ความอบอุ่น และความสุขแบบเรียบง่าย พร้อมเติมเต็มความหมายของคำว่าครอบครัว

 

ทั้งนี้ แบรนด์ NORA เป็นโครงการที่อยู่อาศัยแนวราบที่มุ่งตอบโจทย์คนยุคใหม่ โดยเฉพาะคนในกลุ่ม Gen Y ที่กำลังมองหาบ้านหลังแรกสำหรับลงหลักปักฐาน และเริ่มสร้างครอบครัว ซึ่งแคมเปญการตลาดแบบ Music Marketing ครั้งนี้ถ่ายทอดคาแรกเตอร์ของแบรนด์ที่ต้องการสะท้อนมุมมองชีวิตที่เปลี่ยนไปของคนยุคใหม่ที่กำลังเริ่มสร้างครอบครัว โดยมองเห็นความหมายในรายละเอียดของการใช้ชีวิตประจำวันที่นำมาซึ่งความสุขอันเรียบง่ายที่เราอาจมองข้ามไป  

นางสาวพัทธมล เลาหพูนรังษี  ผู้อำนวยการอาวุโส บริษัท อารียา พรอพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) กล่าวเกี่ยวกับกลยุทธ์การตลาดครั้งนี้ว่า “เราให้ความสำคัญกับการทำความเข้าใจรูปแบบการใช้ชีวิต และความต้องการของครอบครัวคนยุคใหม่ ซึ่งแบรนด์ NORA ต้องการตอบโจทย์การเป็นบ้านหลังแรกที่มอบความสุข ความอบอุ่นที่เรียบง่ายให้กับครอบครัว โดยการใช้ Music Marketing เป็นการเปิดตัวแบรนด์ที่สามารถตอบโจทย์ในการถ่ายทอดคาแรกเตอร์ของ      แบรนด์ได้อย่างครบถ้วนผ่านทั้งเนื้อหาของเพลง เสียงร้องเพลงอันอบอุ่น และภาพความสุขง่ายๆ ของครอบครัวผ่านเรื่องราวของครอบครัวยุคใหม่ในมิวสิควีดีโอ”

แคมเปญ “Happiness is Simple” เลือกใช้เพลง “ง่ายดาย” ของ Street Funk Roller มาเรียบเรียงและขับร้องใหม่ให้อบอุ่นและเหมาะกับครอบครัว โดยเนื้อเพลงเล่าถึงความสุขที่เกิดขึ้นอย่างง่ายๆ ไม่ต้องค้นหาที่ไหนไกล หรือซับซ้อน แต่ความสุขสามารถเกิดขึ้นได้ง่ายๆ ในบ้านของเรา ตรงกับคอนเซปต์และคาแรกเตอร์ของแบรนด์ NORA โดยในเพลงเวอร์ชั่น นี้ได้เลือกใช้ บอย-ตรัย ภูมิรัตน คุณพ่อนักร้องที่มีคาแรกเตอร์ครอบครัวอบอุ่นมาขับร้องบทเพลง และถ่ายทอดความอบอุ่นออกมาผ่านทางน้ำเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ที่คน Gen Y ทุกคนต่างคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี นอกจากนี้ บทเพลงดังกล่าวยังได้โปรดิวเซอร์มือดีอย่าง คุณตั้ม-โมโนโทน Music Producer มากความสามารถ มาเรียบเรียงทำนองใหม่ให้สามารถถ่ายทอดบทเพลงง่ายดาย ได้อย่างอบอุ่นหัวใจ สามารถส่งบทเพลงเข้าถึงใจของครอบครัว Gen Y ยุคใหม่ที่กำลังเริ่มสร้างครอบครัวทุกครอบครัว

“ถ้าหากแบรนด์เข้าใจอย่างแท้จริงว่าลูกค้าต้องการอะไรก็สามารถพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ลูกค้าได้อย่างตรงจุด เช่นเดียวกับการสื่อสารเกี่ยวกับตัวผลิตภัณฑ์ เราต้องทำความเข้าใจว่ารูปแบบการใช้ชีวิตที่ลูกค้ากำลังมองหาคืออะไร โดยหัวใจสำคัญของการตลาดคือต้องสร้าง Brand Experience ที่ชวนติดตามและตรงกับชีวิตของลูกค้า เพื่อสร้างความน่าสนใจให้ลูกค้าเริ่มเข้ามาศึกษา รวมถึงสัมผัสประสบการณ์และตัวตนของแบรนด์ผ่าน Touch point ต่าง ๆ  จากนั้นจึงต่อยอดไปสู่การแนะนำผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ชีวิตของพวกเขาได้อย่างครบถ้วน ซึ่งการตลาดแบบ Music Marketing ของแคมเปญ Happiness is Simple นับว่าตอบโจทย์ในการสร้างประสบการณ์ต่อแบรนด์ให้กับลูกค้ามีส่วนร่วมและหันมาสนใจแบรนด์ NORA ได้อย่างแท้จริง ก่อนที่จะเผยโฉมให้เห็น Product จริงในวัน Presale”  นางสาว     พัทธมล เลาหพูนรังษี  กล่าวเสริม

ทั้งนี้ แคมเปญ Happiness is Simple เลือกใช้กลยุทธ์ Music Marketing สื่อสารผ่านบทเพลง “ง่ายดาย” ที่เข้าใจง่ายและสามารถถ่ายทอดคาแรกเตอร์ของแบรนด์ NORA ที่ตรงกับความชื่นชอบของกลุ่มเป้าหมาย นับว่าตอกย้ำจุดยืนของอารียา พรอพเพอร์ตี้ ที่มีเป้าหมายเพื่อการเป็น “Lifestyle Property Developer” อันมองเห็นความสำคัญของสุนทรียะในการอยู่อาศัย มุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ออกมา โดยไม่จำกัดแค่เรื่องที่อยู่อาศัย แต่เพื่อยกระดับและเติมเต็ม
รูปแบบการใช้ชีวิตของผู้คนผ่านความต้องการที่หลากหลายและมีรายละเอียดที่ซับซ้อน เข้าใจความต้องการของครอบครัวคนเมืองยุคใหม่อย่างแท้จริง

สามารถเข้าไปรับชมมิวสิกวีดีโอเพลง “ง่ายดาย” จากแคมเปญ Happiness is Simple โดยคุณบอย-ตรัย ภูมิรัตน ได้แล้ววันนี้ที่ https://bit.ly/3OqhdPR

สำหรับผู้ที่สนใจ ที่อยู่อาศัยแนวราบสไตล์ Minimal Cozy ติดตามรายละเอียดของโครงการได้ที่ www.areeya.co.th, LINE @areeyahome หรือโทร.1797

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *