CPF ร่วม Uoriki ส่งมอบ ปลาทะเลพรีเมี่ยม สด ปลอดภัย ตรงจากญี่ปุ่นถึงมือคนไทย


ซีพีเอฟ ร่วมมือ อูโอริกิ ผู้นำอันดับ 1 ในการจัดจำหน่ายปลาสดจากประเทศญี่ปุ่น ตอบโจทย์ความต้องการบริโภคอาหารทะเลสด สะอาด ปลอดภัย ระดับพรีเมียมสไตล์ญี่ปุ่นที่หลากหลายชนิดส่งตรงถึงมือคนไทยในราคาที่เข้าถึงได้ ผ่านเครือข่ายช่องทางการจำหน่ายต่างๆ ทั่วประเทศภายในปีนี้

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ ลงนามความร่วมมือทางการค้า (MoU) กับ บริษัท อูโอริกิ จำกัด (Uoriki Co.,Ltd.) บริษัทจัดจำหน่ายปลาสดชั้นนำอับดับ 1 ของญี่ปุ่น และเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ญี่ปุ่น เพื่อนำเข้าปลาทะเลสดคุณภาพพรีเมี่ยมให้กับคนไทยได้บริโภคอาหารชั้นเลิศส่งตรงจากญี่ปุ่นได้สะดวกใกล้บ้าน โดยมี นายประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ ประธานคณะเจ้าหน้าที่ ซีพีเอฟ และ นายมาซายูกิ มายาดะ (Mr.Masayuki Yamada) กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อูโอริกิ เป็นประธานในพิธีลงนาม พร้อมกับผู้บริหารของซีพีเอฟและอูโอริกิ ได้แก่ นายมาซาฮิโร่ นากามิเนะ กรรมการบริหาร บ.อูโอริกิ นายเอกปิยะ เอื้อวุฒิเกริก รองกรรมการผู้จัดการบริหาร ธุรกิจการค้าในประทศ ซีพีเอฟ นายกฤษณ มรกต รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส นางสาวอนรรฆวี ชูรัตน์ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ด้านการตลาดกลาง นางสาวเขมิกา สีประจิม ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ซีพีเอฟ และนายฮิโรยะ ฟูจิ ผู้จัดการฝ่ายบริหาร บริษัท เจียไต๋ ไบรท์ บิซิเนส ญี่ปุ่น จำกัด ร่วมด้วย ณ อาคารซีพี ทาวเวอร์ สีลม

นายประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ กล่าวว่า ซีพีเอฟในฐานะผู้นำด้านเกษตรอุตสาหกรรมและอาหาร ส่งมอบผลิตภัณฑ์อาหารคุณภาพสูง ปลอดภัยให้ผู้บริโภคคนไทยและ 40 ประเทศทั่วโลก และความร่วมมือทางการค้ากับอูโอริกิซึ่งเป็นผู้นำอันดับ 1 ในการจัดหาอาหารทะเลและปลาสดของญี่ปุ่น ความร่วมมือในครั้งนี้สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของทั้งสององค์กรในการสนับสนุนให้คนไทยเข้าถึงปลาและอาหารทะเลสดคุณภาพสูงส่งตรงจากญี่ปุ่นด้วยราคาที่เข้าถึงได้สะดวกและกว้างขวางยิ่งขึ้น ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคชาวไทย ได้บริโภคอาหารและปลาทะเลที่สด สะอาด ปลอดภัยตามมาตรฐานญี่ปุ่น และอยู่ในราคาที่เหมาะสม โดยอาศัยโครงสร้างเครือข่ายและการจัดการที่แข็งแกร่งของซีพีเอฟ เพื่อนำสิ่งที่ดีที่สุดจากญี่ปุ่นสู่ผู้บริโภคของซีพีเอฟ

การลงนามความร่วมมือจะนำไปสู่การพัฒนากลยุทธ์การตลาดร่วมกัน และอูโอริกิจะมีส่วนช่วยพัฒนาห่วงโซ่การจัดหาสินค้าปลาสดชั้นเลิศส่งตรงจากญี่ปุ่นมาถึงมือคนไทยให้ได้ภายในปีนี้

“ปัจจุบันคนไทยให้ความสำคัญกับสุขภาพ และนิยมอาหารญี่ปุ่นกันมากขึ้น ปลาเป็นอาหารโปรตีนคุณภาพสูง มีสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย แล.ะมีรสชาติอร่อย การจับมือกับอูโอริกิจึงเป็นผสานความเชี่ยวชาญของทั้ง 2 บริษัท ในการขยายซัพพลายผลิตภัณฑ์อาหารทะเลระดับพรีเมี่ยม ช่วยสนับสนุนให้ผู้บริโภคชาวไทยได้เข้าถึงปลาสดจริงๆ ที่ส่งตรงจากญี่ปุ่นได้เพื่อให้คนไทยได้บริโภคปลาสด สะอาด และหลากหลายส่งตรงจากญี่ปุ่น ผ่านเครือข่ายการจำหน่ายที่แข็งแกร่งและมีประสิทธิภาพกระจายอยู่ทั่วประเทศ” นายประสิทธิ์ กล่าว

ด้านนายมาซายูกิ ยามาดะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อูโอริกิ กล่าวว่า อูโอริกิเป็นบริษัทผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเนื้อปลาสด และอาหารทะเลชั้นนำที่เก่าแก่ของญี่ปุ่นก่อตั้งขึ้นตั้งปี 1930 และเป็นบริษัทค้าปลีกปลาทะเลสดรายเดียวที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ของญี่ปุ่น ปัจจุบันอูโอริกิมีร้านค้าจำหน่ายอาหารทะเลสด 69 สาขาทั่วประเทศ รวมถึงร้านจำหน่ายซูชิ 13 แห่ง และภัตตาคาร 14 แห่งในญี่ปุ่นและยังขยายตลาดสู่สหรัฐอเมริกา ความร่วมมือกับซีพีเอฟในครั้งนี้ เป็นการขยายสินค้าอาหารทะเลสดพรีเมี่ยมสู่ตลาดคนไทย และสานต่อความมุ่งมั่นของบริษัทที่ให้ความสำคัญกับสุขภาพและความสุขสู่ผู้บริโภคชาวไทย ผ่านการส่งมอบปลาสดและอาหารทะเลสด ที่ผลิตและคัดสรรอย่างดีจากแหล่งผลิตคุณภาพสูงและรับผิดชอบจากทั้งในญี่ปุ่นและทั่วโลกในราคาที่สมเหตุสมผล ซึ่งนับเป็นการช่วยเผยแพร่วัฒนธรรมการรับประทานอาหารที่มีประวัติศาสตร์มากว่า 1 พันปีของชาวญี่ปุ่นให้กับคนไทยได้สัมผัสอย่างใกล้ชิดมากยิ่งขึ้น

ซีพีเอฟจะร่วมมือกับอูโอริกิในการพัฒนาการจัดการในการจัดหาและส่งมอบสินค้าปลาสด สะอาด ปลอดภัยตามมาตรฐานญี่ปุ่นให้คนไทยได้บริโภคปลาสดตามมาตฐานของญี่ปุ่นอย่างทั่วถึงภายในปีนี้ และมีแผนที่จะขยายผลสู่ช่องทางการจำหน่ายต่างประเทศของซีพีเอฟต่อไป เพื่อร่วมสร้างการเติบโตไปด้วยกัน.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *