เกษตรกรชี้ปราบหมูเถื่อน ต้องเร่งด่วน เสี่ยงทั้งโรคระบาด-สารเร่งเนื้อแดง

เกษตรกร ระบุปัญหาลักลอบนำเข้าหมูเถื่อนต้องตัดตอนโดยเร็ว หวั่น ASF ปนเปื้อนแพร่ระบาดในไทย  กระทบผู้เลี้ยงที่เพิ่งกลับเข้าเลี้ยง  แนะผู้บริโภคเลือกซื้อจากร้านที่มีตราสัญลักษณ์ “ปศุสัตว์OK”   นายสิทธิพันธ์  ธนาเกียรติภิญโญ นายกสมาคมผู้เลี้ยงสุกรภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เปิดเผยว่า  กรมปศุสัตว์และกรมศุลกากร พยายามปราบหมูเถื่อนที่ลักลอบนำเข้ามาในหลายช่องทาง  แล้วนำมากระจายขายทั่วทุกภูมิภาค ในราคาที่ต่ำกว่าราคาเนื้อหมูในประเทศ  ซึ่งเป็นเรื่องเร่งด่วนที่ต้องตัดตอนโดยเร็ว  เพื่อป้องกันการระบาดของโรคที่อาจปนเปื้อนเข้ามากับเนื้อหมูและเครื่องในที่ลักลอบนำเข้า  ที่จะกลายเป็นอุปสรรคในการเร่งเพิ่มซัพพลายเนื้อหมูในประเทศ ตามที่สมาคมฯได้เร่งส่งเสริมให้ผู้เลี้ยงรายย่อยทยอยกลับเข้าสู่ระบบอีกครั้ง “เป็นข่าวดีที่เจ้าหน้าที่ภาครัฐ ทั้งกรมปศุสัตว์และกรมศุลกากรเร่งปราบปรามการนำเข้าหมูเถื่อน ซึ่งเป็นเรื่องเร่งด่วนที่ต้องดำเนินการกับกลุ่มคนที่ฉวยโอกาสและหาประโยชน์จากคนไทย เรื่องนี้มีความสำคัญอย่างมากสำหรับผู้เลี้ยงสุกร ที่ขณะนี้เพิ่งกลับมาเลี้ยงหมูรอบใหม่ให้มีความมั่นใจ

Read more

เครือข่ายวิชาชีพแพทย์ยื่นหนังสือ ร้องสอบพฤติกรรม “ส.ส.เอกภพ”

เครือข่ายวิชาชีพแพทย์ยื่นหนังสือถึง “ปธ.จริยธรรม- ปธ.กมธ.สาธารณสุข” ร้องสอบพฤติกรรม “ส.ส.เอกภพ” ส่อขัดจริยธรรม ผิดกม.หลายข้อ โพสต์ข้อมูลเท็จประมาท เสียดสี หนุนทำผิด กม. ควบคุมบุหรี่ไฟฟ้า ตั้งข้อสงสัยเป็นหมอควรรู้หลักพื้นฐานระบาดทางการแพทย์ อันตรายบุหรี่ทุกชนิด แต่กลับหนุนกลุ่มอุตสาหกรรมยาสูบ มากกว่าปกป้องสุขภาพประชาชน วันที่ 16 ก.ย.65 ศ.นพ.สมเกียรติ วัฒนศิริชัยกุล ประธานเครือข่ายวิชาชีพสุขภาพเพื่อสังคมไทยปลอดบุหรี่ พร้อมด้วยตัวแทน 17

Read more

งานแสดงเทคโนโลยีการผลิตอัจฉริยะเพื่ออุตสาหกรรม 4.0 “MATRA Thailand 2022”

เตรียมพบงานแสดงเทคโนโลยีการผลิตอัจฉริยะเพื่ออุตสาหกรรม 4.0 MATRA Thailand 2022 “ไฟร์สเวิร์คฯ” เตรียมจัดงานแสดงสินค้าและเทคโนโลยี Manufacturing Transformation (MATRA) Thailand 2022 ที่รวบรวมเทคโนโลยีด้านระบบการผลิตอัจฉริยะและโซลูชัน เพื่ออุตสาหกรรม 4.0 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ นงนุช พัทยา (NICE Pattaya) จังหวัดชลบุรี ระหว่างวันที่ วันที่

Read more

กองทุนสื่อสร้างสรรค์ เดินหน้าสร้าง “การรู้เท่าทันสื่อ” ผ่านสื่อสร้างสรรค์ ซีรีส์ ละครเวที

กองทุนสื่อสร้างสรรค์ เดินหน้าสร้าง “การรู้เท่าทันสื่อ” จัดโครงการผลิตสื่อสร้างสรรค์และปลอดภัย ยกประเด็น cyberbullying ในสังคมไทย ผ่านละครชุดซีรีส์ และละครเวที 15 – 17 ก.ย. 65 นี้ รับชมได้ผ่านช่องทางออนไลน์ กองทุนสื่อสร้างสรรค์ เดินหน้าสร้าง “การรู้เท่าทันสื่อ” และ “การเฝ้าระวังสื่อ” จัดโครงการผลิตสื่อสร้างสรรค์และปลอดภัย หยิบยกประเด็นปัญหาที่เกิดขึ้นในสังคมไทย เรื่อง

Read more